ถุงยาง

สงสัยหรือไม่ว่า!? ถุงยาง อนามัยทำจากอะไร ทำไมถึงมีความทนทาน

ถุงยางอนามัย คืออุปกรณ์คุมกำเนิดและป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่นิยมใช้กันมากที่สุดทั่วโลก เพราะการใช้ ถุงยาง อย่างถูกต้องจะช่วยลดความเสี่ยงในการตั้งครรภ์และการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้เกือบ 100% แล้วเคยมีใครสงสัยมั้ยว่า ถุงยางทำมาจาก อะไร?

ถุงยาง

ถุงยาง” ทำมาจาก อะไร และมีคุณสมบัติยังไง

วัสดุของถุงยาง มีการเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามยุคสมัยและเทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้น ในสมัยแรกๆ ถุงยางทำมาจาก หนังสัตว์ธรรมชาติ เช่น หนังแกะ หรือยางพารา ซึ่งก็มีคุณสมบัติในการป้องกันการตั้งครรภ์ในระดับหนึ่ง แต่ก็จะยังไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อีกหลายชนิดได้ รวมถึงผิวสัมผัสที่ไม่อ่อนโยนต่อจุดซ่อนเร้น เมื่อมีการศึกษาวิจัยกันมากขึ้นจากบริษัทถุงยาง วัสดุของถุงยาง ก็เปลี่ยนจากหนังสัตว์หรือยางพารามาเป็นลาเท็กซ์ ซึ่งเป็นน้ำยางธรรมชาติจากพืชคล้ายยางพารา แต่มีคุณสมบัติที่ดีกว่า สามารถป้องกันโรคติดต่อได้ดี เชื้อไวรัสไม่สามารถทะลุผ่านได้ ถือเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแต่ก็ยังมีข้อเสียตรงที่ไม่ทนต่อน้ำมันหรือสารหล่อลื่นบางชนิด ทำให้ฉีกขาดได้ง่าย สำหรับผู้ที่แพ้ลาเท็กซ์ ก็ยังมีถุงยางที่ทำมาจากโพลียูรีเทน ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์ที่มีความเหนียว หนาแน่น และมีความยืดหยุ่นสูง แต่การป้องกันโรคติดต่อยังทำได้น้อยกว่าลาเท็กซ์ จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมกันมากนัก

ถุงยาง

ใช้ถุงยางให้ถูกวิธี เพิ่มอัตราการป้องกันได้

เนื่องจากถุงยางไม่สามารถป้องกันทุกอย่างได้ถึง 100% การใช้ให้ถูกวิธีมากที่สุดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นต์การป้องกันให้มากขึ้นได้ การใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกต้องคือต้องเลือกให้เหมาะสมกับขนาดอาวุธของตัวเอง ตรวจสอบก่อนใช้งานว่าไม่มีการฉีกขาดหรือรูรั่ว ต้องใส่ขณะที่อาวุธแข็งตัวเต็มที่แล้ว และใส่เพียงชั้นเดียวเท่านั้น ถ้าใส่หลายชั้นจะทำให้ถุงยางเสียดสีกันเองจนฉีกขาดได้ง่าย ถ้าใช้ให้ถูกวิธี การใช้ถุงยางก็จะมีประโยชน์มาก อย่างที่เค้าบอกกันไว้ว่า “ใส่ถุงสบายใจ แตกเมื่อไหร่ก็ได้ สบายจัง”

ยังมีเรื่องราวของเหล่า ดารา AV ญี่ปุ่น สวยๆอีกมากมาย รวมไปถึงหน้งผู้ใหญ่ 18+ เคล็ดลับการมีเซ็กส์ หรือเรื่องเล่าเสียวๆ ทุกวันที่นี่ Se-den ดอทคอม