Sex Workers

เหตุใดเราควร VS ไม่ควรสนับสนุนอาชีพ “Sex Workers” ในประเทศไทย

                จากประเด็นที่สังคมเริ่มมีการพูดถึงในอาชีพกลุ่ม  Sex Workers  หรือกลุ่มตอบสนองความต้องการทางเพศ  เช่น  ขายบริการ  บริการนวดและนาบ  อีกทั้งงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกระตุ้นอารมณ์  ตอบสนองทางเพศของลูกค้า  จะยังเป็นที่ถกเถียงกันมากในสังคมไทย  บางกลุ่มก็มองว่าอาชีพเหล่านี้ก็เป็นอาชีพที่โกยรายได้เข้ามาในประเทศ  แต่อีกกลุ่มมองว่าอาชีพกลุ่ม  SexWorkersจะยังเป็นอาชีพที่อันตราย  เสี่ยงต่อปิดบังเรื่องผิดกฎหมายเข้าด้วยหรือเปล่า  จะว่าไปในเรื่องเพศควรเป็นเรื่องที่สามารถเปิดเผยได้  แต่ก็มีข้อจำกัดเนื่องด้วยโครงสร้างสังคมที่ยังคัดค้านเรื่องนี้อยู่

ถ้ามองในเรื่องความต้องการของมนุษย์ไม่มีสิ้นสุดและเป็นเรื่องปกติ  ประเด็น  SexWorkers  ยังเป็นที่สนใจในมุมกว้าง  ซึ่งในบทความนี้จะเป็นการถกเถียงว่าทำไมเราควรสนับสนุน  และไม่ควรสนับสนุนอาชีพนี้เลยในประเทศไทย

Sex Workers

เหตุที่ควรสนับสนุนอาชีพ “Sex Workersนี้

  • คนที่ทำอาชีพนี้ไม่มีกฎหมายรองรับ  หรือกฎหมายไม่คุ้มครองกลุ่ม  SexWorkers เลย  เนื่องด้วยเป็นอาชีพที่ค่าตอบแทนสูง  ช่วยตอบสนองความต้องการทางเพศ  มีลูกค้าที่เข้ามาหลายรูปแบบ  แต่เสี่ยงอันตรายต่อชีวิตและร่างกายมากกว่าอาชีพอื่นๆ  จึงควรมีกฎหมายคุ้มครองให้สามารถทำงานได้อย่างปลอดภัย  เลี้ยงปากท้องตนเองและครอบครัวของตนเองได้
  • การที่มีอาชีพกลุ่ม  SexWorkers  ช่วยลดปัญหาการข่มขืน  เพราะมีแหล่งที่ใช้บริการชัดเจน  จะทำให้มุ่งเป้าไปที่กลุ่มนี้มากขึ้น  อีกทั้งถ้าอยากระบายอะไรก็ไประบายอารมณ์ทางเพศที่กลุ่มนี้แทน  จะได้ไม่ผิดจริยธรรม  ไม่ต้องไปทำผิดกับคนอื่น
  • ถ้าหากคู่สมรสไม่สามารถตอบสนองให้กระชับขาเตียงแน่นๆ ได้  การที่มีอาชีพกลุ่ม  SexWorkers  จะช่วยให้ไม่ต้องไปหาเมียน้อย  หรือหาชู้เข้าบ้าน  เพราะมองว่าการบริการทางเพศคืองานที่ต้องทำ
Sex Workers

เหตุที่ไม่ควรสนับสนุนอาชีพ Sex Workersนี้

  • ช่องโหว่ทางกฎหมายอยู่มาก  เนื่องด้วยไม่สามารถรับประกันได้ว่า  อาชีพ  SexWorkers  จะเป็นอาชีพที่มีการค้าประเวณีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย  สถานประกอบการเกี่ยวข้องยังมีการลักไก่เรื่องนี้อยู่
  • อิทธิพลเถื่อน  เนื่องด้วยมีหลายรูปแบบของผู้มีอิทธิพลด้านธุรกิจนี้  และทางการไม่สามารถเข้าถึง  วงจรอุบาทว์ก็ยังไม่ได้หายไปสักที  ตราบใดที่ยังไม่มีการกวาดล้างสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ  โดยเอา  SexWorkers  เข้ามาเป็นฟันเฟืองในการทำสิ่งผิดกฎหมาย  ผิดจริยธรรม
  • เสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์  ใช่ว่าทุกที่จะมีการตรวจอย่างสม่ำเสมอ
  • สนับสนุนให้เกิดการนอกใจคู่สมรสมากขึ้น  เนื่องจากการที่มีอาชีพ  Sex Workersใช่ว่าจะหยุดไม่ให้อีกฝ่ายมีชู้  หรือมีเมียน้อย  อีกทั้งยังเพิ่มอัตรานอกใจมากขึ้น

ยังมีเรื่องราวของเหล่า ดารา AV ญี่ปุ่น สวยๆอีกมากมาย รวมไปถึงหน้งผู้ใหญ่ 18+ เคล็ดลับการมีเซ็กส์ หรือเรื่องเล่าเสียวๆ ทุกวันที่นี่ Se-den ดอทคอม เชิญร่วมสนุกในการเดิมพันที่รับรองความปลอดภัยได้ที่ gclub168 สมัครรับโปรโมชั่นมากมาย